Monthly Archives | June 2015

บรรดาอาหารต้องห้ามที่ไม่ควรรับประทานในขณะที่มีอาการท้องผูก

ซึ่งบางคนอาจจะได้อ่านจากบทความของเราเกี่ยวกับเมนูหรือสารอาหารที่ไม่ควรรับประทานเข้าไปสู่ในร่างกายหรือควรหลีกเลี่ยงเมื่อมีอาการท้องผูกนั้นคุณเชื่อหรือไม่ว่าบางอย่างก็มีประโยชน์กับร่างกายของคุณอยู่บ้างซึ่งไม่มากก็น้อยอันส่งผลดีต่อร่างกายของขุ่นแต่ทางทีมงานขอยกตัวอย่างเมนูต่างๆที่ได้แนะนำไปในข้างต้นนั้นซึ่งเมื่อคุณเลือกรับประทานเข้าไปแล้วอาจจะส่งผลเสียหรือผลร้ายต่อตัวของคุณและที่สำคัญจึงเป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายของคุณนั้นมีผลกระทบและเกิดภาวะท้องเสียอย่างหนักกับคุณอีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ตอกย้ำให้ลำไส้ของคุณพบกับอาการท้องผูกนั่นเองดังนั้นคุณควรหยุดพักหรือรับประทานสิ่งต่างๆเหล่านั้นเสียก่อนหลังจากที่มีอาการดีขึ้นจากเดิมแล้วคุณก็สามารถกลับมารับประทานได้เช่นกัน ซึ่งความหมายของทางทีมงานนั้นไม่ได้หมายความว่าให้คุณหยุดรับประทานเมนูเหล่านั้นไปเลยนั่นเองค่ะ ดังนั้นเมื่อคุณซาแบบนี้แล้วคุณก็คงสบายใจขึ้นมากกว่าเดิมนะคะเพราะว่าในบางเมนูที่เราพูดถึงนั้นล้วนแล้วแต่เป็นเมนูที่คุณชอบและคุณเลือกที่จะรับประทานไปบ่อยอยู่นั่นเองดังนั้นคุณสามารถทานเมนูเหล่านี้ได้แต่หากคุณมีอาการท้องผูกด้วยมีปัญหาลำไส้คุณควรหลีกเลี่ยงนะคะด้วยความหวังดีจากทีมงานของเราค่ะ

คุณทราบหรือไม่ว่าการปิดฝาชักโครกหลังกดน้ำทิ้งงั้นช่วยป้องกันเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี

ซึ่งบางคนอาจจะติดนิสัยการเข้าห้องน้ำเสร็จหรือทำธุระเสร็จแล้วคุณก็จะลุกขึ้นกดชักโครกและมองดูอุจจาระของคุณเองไหลลงสู่ท่อขัดขัดโครกไปแต่คุณทราบหรือไม่ว่าวิธีเหล่านี้นั้นล้วนแล้วเป็นวิธีที่นำเชื้อโรคให้เข้าสู่ภายในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยล่าสุดมีทวิตเตอร์ของคุณหมอเมล์ที่ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับละอองน้ำจากชักโครกสามารถลอยไปไกลและนำพาเชื้อโรคและอันตรายจากแบคทีเรียมาสู่ตัวของคุณได้โดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ซึ่งถ้าคุณทราบแบบนี้แล้วคุณควรเปลี่ยนวิธีในการเข้าห้องน้ำใหม่เพื่อประโยชน์แก่ตัวของคุณเองและไม่ควรได้รับเชื้อโรคอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะดังนั้นการเข้าห้องน้ำและกดชักโครกโดยไม่ปิดฝาชักโครกนั้นจะส่งผลร้ายต่อคุณอย่างไรและส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณอย่างไรบ้างคุณสามารถติดตามได้จากบทความต่อไปของทางเว็บไซต์เรานะคะเพราะเราจะพาคุณไปทราบเกี่ยวกับอันตรายจากการกดชักโครกโดยไม่ปิดฝานั่นเอง

ดาร์กช็อคโกแลตช่วยแก้ไอได้คะ

ในตอนที่เรานั้นไม่สบายเป็นไข้ มีการไอเราก็ต้องหาน้ำอุ่นๆมาจิบ และก็จะหายาแก้มาทานกัน   คุณจะรู้บ้างไหมว่า เมล็ดโกโก้นั้นที่เราได้ใช้ทำช็อคโกแลตนั้น จะมีสารที่จะช่วยในการบรรเทาอาการของไอของเราได้ดีอีกด้วยนะคะ  และก็ไม่ว่าจะเป็นช็อคโกแลตที่เป็นแท่งหรือว่าเรานั้นจะชงช็อกโกแลตแบบร้อนๆมาจิบนั้น ก็มีผลที่ดีต่อสุขภาพเราเช่นกันคะ  ในดาร์กช็อคโกแลตนั้นมีสารที่ชื่อว่า ธีโอโบรไมน์ ที่มันจะอยู่ในโกโก้  มีการออกฤทธิ์ไปยังเส้นประสาทเวกัสที่ได้ควบคุมอาการไอของเราอยู่  ยังไม่มีผลกระทบต่อระบบประสาทในส่วนกลาง และก็ในระบบหัวใจของเราและก็หลอดเลือดด้วย  ในดาร์กช็อคโกแลตนั้นยังมีสารธีโอโบรไมน์ที่มากกว่า ช็อคโกแลตธรรมดา หรือว่าช็อคโกแลตแบบชงคะ อย่าลืมทานกันนะคะ

ดาร์กช็อกโกแลต ทานแล้วไม่อ้วนแถมยังดีต่อสุขภาพด้วย

ไม่ว่าใครๆก็ชอบทานขนมหวานอยู่แล้ว และยิ่งเป็นช็อกโกแลต หล่ะก็ยิ่งชอบใหญ่เลย เพราะคิดว่าทานช็อกโกแลตแล้วจะทำให้เรานั้นอารมณ์ดีขึ้นจากที่เคลียดๆมา  และก่อนที่เรานั้นจะหาของหวานทานนั้น ก็จะต้องเลือกที่มีคุณค่ากับสุขภาพของเราด้วยนะคะ ควรที่จะเลือกมาเป็นดาร์กช็อกโกแลต แต่ว่าก็อาจจะขมไปนิดคะ ซึ่งมันดีต่อสุขภาพของเรามากกว่าช็อกโกแลตธรรมดาและขนมอื่นอีกนะคะ   ในดาร์กช็อกโกแลตนั้นมี สารฟลาโวนอยด์ถึง 70% เลยทีเดียว ยังเป็นสารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างดีอีกด้วย ที่ช่วยไหลเวียนโลหิตของเราให้ดีขึ้น และยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดีมากและช่วยเรื่องผิวพรรณของเราด้วยนะคะ  ยังอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก  วิตามิน แคลเซียม  และก็ช่วยลดความเครียดเรา ช่วยบำรุงผม มีสังกะสีและก็ทองแดง ที่ช่วยการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนได้ดีต่างหากคะ

สิ่งต้องห้ามสำหรับคนท้องผูกไม่ควรรับประทานนั่นคือเนื้อแดง

บางท่านอาจจะคงสงสัยว่าเนื้อแดงคือเนื้ออะไร ซึ่งเจ้าเนื้อแดงนี้หมายถึงเนื้อวัวเนื้อแกะและเนื้อลูกแกะนั่นเองซึ่งเนื้อเหล่านี้นั้นจะมีสีแดงและปลอดภัยมันไม่เหมือนเนื้อหมู ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหมวดเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูงเลยทีเดียว ซึ่งพฤษภานี้แล้วเมื่อคุณรับประทานเนื้อเหล่านี้เข้าไปอาจจะส่งผลให้ร่างกายของคุณย่อยยากนั่นเองนั่นเป็นเพราะเนื้อชนิดนี้มีโปรตีนประเภทที่ทำให้กระเพาะอาหารของเราย่อยลำบากนั่นเองดังนั้นเมื่อคุณรับประทานเนื้อเหล่านี้เข้าไปแล้วจะส่งผลให้คุณเกิดอาการท้องอืดมีแก๊สในกระเพาะและส่งผลต่อระบบย่อยอาหารของคุณอย่างหนักเลยทีเดียว และที่สำคัญหากคุณจำเป็นที่จะต้องบริโภคเนื้อเหล่านี้แล้วแล้วก็ทางทีมงานแนะนำให้คุณเลือกรับประทานผักและผลไม้ร่วมด้วยกับเมนูเหล่านี้แต่ในช่วงที่คุณเจอภาวะท้องผูกแล้วเราก็ควรหลีกเลี่ยงเนื้อแดงหรือเนื้อประเภทเหล่านี้ด้วยนะคะ เพราะว่าลำไส้ของคนนั้นยังทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเพราะเกิดจากอาการท้องผูกนั่นเอง

กลูโคซามีน ซัลเฟต สารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อไขข้อของคุณผู้ชาย

หาคนผู้ชายมีอาการเจ็บตามไขข้อของคุณหรือตามกระดูกอ่อนในส่วนต่างๆการเลือกรับประทานสารอาหารประเภทกลูโคซามีน ซัลเฟต ก็จะส่งผลให้คุณสามารถเสริมความแข็งแกร่งของไขข้อของคนได้เป็น ซึ่งการเลือกรับประทานสารอาหารประเภทจุดนั้นจะส่งผลและมีประสิทธิภาพในการปกป้องข้อต่อส่วนต่างๆภายในร่างกายของคุณรวมไปถึงเอ็นหรืออาการเจ็บบริเวณเอ็นได้เป็นอย่างดีด้วย ดังนั้นการเลือกรับประทานสารอาหารที่มีส่วนผสมของจุดนั้นมีประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณผู้ชายดังนั้นหากคุณมีอาการปวดหลังเจ็บข้อหรือเกิดอาการอักเสบหรือเกิดอุบัติเหตุหรืออาการเจ็บจากการออกกำลังกาย เมียการเหล่านี้แล้วเราก็ควรควรหาสารอาหารประเภทกลูโคซามีน ซัลเฟต มารับประทานเพื่อช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ให้หายได้และสามารถรักษาอาการเหล่านี้หายได้นั่นเอง

« Older posts